Bakit Ang Ilang Facebook Walls ay Nakatago Sa Akin?

Naglalaman ang iyong Facebook Wall ng iyong sariling mga update sa katayuan at mga kwento tungkol sa iyong aktibidad sa site, pati na rin ang mga post na naiwan ng mga kaibigan. Tulad ng palagi kang may ganap na kontrol sa kung sino ang nakakakita sa iyong Wall, sa gayon ang iba pang mga gumagamit. Bilang isang resulta, maaaring hindi mo laging makita ang Wall ng isang tao na binisita mo ang profile.

Settings para sa pagsasa-pribado

Ang bawat gumagamit ay may kumpletong kontrol sa kung sino ang makakakita ng kanyang mga post gamit ang menu na "Mga Setting ng Privacy" ng site. Ang isang gumagamit ay maaaring maglapat ng parehong mga setting ng privacy sa kanyang buong profile, o magtalaga ng iba't ibang mga setting sa bawat seksyon. Halimbawa, ang isang tao ay maaaring gawin ang kanyang buong profile na makita ng mga kaibigan lamang, habang ang ibang gumagamit ay ginagawang pribado ang mga post ngunit iniiwan ang lahat na nakikita ng buong pamayanan sa Facebook. Kung hindi mo makita ang Wall ng isang tao, nasa labas ka ng mga parameter ng kakayahang mai-access na itinakda para sa profile ng gumagamit na iyon.

Mga kaibigan

Bilang default, palaging hinahayaan ng Facebook ang mga kaibigan ng isang gumagamit na makita ang kanyang mga post. Ang pinaka-pinaghihigpitang karaniwang setting ng privacy ay "Mga Kaibigan Lamang," na hihinto lamang sa mga hindi kaibigan na makita ang isang Wall. Kung nakikipagkaibigan ka sa isang tao at hindi mo pa rin nakikita ang pader ng gumagamit, nangangahulugan ito na ipasadya ng iyong kaibigan ang kanyang privacy sa Wall. Maaari kang partikular na mapag-isa bilang isang tao kung kanino dapat itago ang Wall, o maaaring itinago ng iyong kaibigan ang Wall mula sa bawat isa sa kanyang listahan ng kaibigan na i-save para sa isang tiyak na sublist ng mga kaibigan.

Mga hindi kaibigan

Maraming mga gumagamit ng Facebook ang naghalal na itago ang kanilang profile na Mga pader mula sa mga taong wala sa kanilang mga listahan ng kaibigan bilang isang paraan upang protektahan ang sensitibong impormasyon. Ang isang Facebook Wall ay madalas na naglalaman ng mga real time check-in sa mga restawran o iba pang mga lokasyon, at iba pang personal na impormasyon na hindi angkop para sa mga hindi kilalang tao. Kung hindi mo makita ang Wall ng isang tao at ang taong ito ay hindi mo kaibigan, gamitin ang pindutang "Magdagdag ng Kaibigan" sa tuktok ng profile upang humiling ng pagkakaibigan - malamang na bigyan ka ng pag-access sa Wall ng taong iyon.

Mga Na-block na User

Kapag inilagay mo ang isang tao sa iyong listahan ng block, kahit na ang taong ito ay nasa iyong listahan ng kaibigan, ang buong profile ng gumagamit na iyon ay maitago mula sa iyo. Ang gumagamit ay hindi rin nakikita sa mga paghahanap at hindi mo makikita ang mga post ng gumagamit na ito sa Wall ng isang magkakaibigan. Kapag naalis mo ang isang tao mula sa iyong listahan ng kaibigan, malaya kang humiling muli ng pagkakaibigan at muling makuha ang pag-access sa Wall ng taong ito, kung papayagan niya ito.