Paano Tanggalin ang isang Facebook Wall Post Kaya Walang Makikita Ito

Kung nag-post ka ng isang bagay sa iyong pahina sa profile sa Facebook na ikinalulungkot mo sa paglaon, maaari mong tanggalin ang post sa Facebook. Kung may ibang nag-tag sa iyo sa isang post, maaari mong i-undag ang iyong sarili - at mag-file ng isang reklamo sa Facebook kung mapang-abuso o nakakaabuso. Kung nais mong mag-post ng isang bagay na ikaw lamang ang makakakita, o mababago ang isang post upang ikaw lang ang makakakita nito, maaari mo ring gamitin ang isang espesyal na setting ng privacy na hinahayaan kang gawin ito.

Paano Tanggalin ang isang Post sa Facebook

Kung mayroong isang post sa iyong timeline sa Facebook na nais mong tanggalin, i-click ang pindutang "..." sa tabi ng post. Kung na-click mo ang "Tanggalin," ang post ay aalisin mula sa Facebook at walang sinuman, kasama ka, ang makakakita nito. Kung ang post ay isang larawan, magkatulad ang proseso. I-click ang larawan; i-click ang pindutang "Mga Pagpipilian", at pagkatapos ay i-click ang "Tanggalin ang Larawan na Ito." Maaari mo itong gawin sa anumang materyal na nai-post sa iyong timeline, nai-post mo man ito o may ibang tao.

Pag-untag sa Iyong Sarili Mula sa Mga Post

Kung may ibang nag-post ng isang bagay at nai-tag ka dito, kung larawan man o post sa teksto, hindi mo matatanggal ang post na iyon dahil hindi ikaw ang lumikha. Gayunpaman, maaari mong i-untag ang iyong sarili mula sa post. Upang magawa ito, i-click ang down-arrow button sa tabi ng post, at pagkatapos ay i-click ang "Alisin ang Tag." Tandaan na kung binabanggit ka ng post o kasama ng isang larawan ang iyong imahe, maaaring makita pa ito ng ibang mga tao at makilala ang iyong pangalan o larawan kahit na hindi ka naka-tag dito. Kung nais mong ganap na matanggal ang post, makipag-ugnay sa taong nag-post nito. Hindi mo matatanggal ang isang post sa Facebook na nai-post ng ibang tao.

Kung ang post ay nagbabanta, nanggugulo o kung hindi man ay lumalabag sa mga patakaran ng Facebook, maaari mo itong iulat sa Facebook. Upang magawa ito, i-click ang menu na "...", at pagkatapos ay i-click ang "Bigyan ang Feedback." Mapupunan mo ang isang maikling form na nagpapahiwatig kung ano ang mali sa post at kung bakit dapat itong alisin.

Gamit ang Setting ng Privacy na "Ako Lang"

Maaari kang mag-post ng isang bagay sa Facebook na ikaw lamang ang makakakita. Maaari mong gawin ito kung gumagamit ka ng Facebook bilang isang paraan upang makatipid ng mga larawan na hindi mo nais na isapubliko o mga tala sa iyong sarili, o kung nais mong makita kung paano ang hitsura ng isang bagay sa site ng Facebook at mga app bago ito isapubliko.

Anuman ang dahilan, maaari mong piliin ang setting na ito kapag lumilikha ka ng isang bagong post o ina-update ang mga setting ng privacy sa isang luma. Kung nag-post ka ng bago, gamitin ang drop-down na menu malapit sa pindutang "I-post" upang pumili ng madla para sa iyong post. Ipapakita ng menu bilang default ang huling pagpipilian sa privacy na ginamit mo, na madalas na "Mga Kaibigan" o "Pampubliko."

Kung pinili mo ang "Mga Kaibigan," ang iyong mga kaibigan sa Facebook lamang ang makakakita ng post. Kung pinili mo ang "Pampubliko," makikita ito ng sinuman. Maaari ka ring lumikha ng isang pasadyang listahan ng mga taong makakakita sa post o pumili ng "Only Me," kung saan ikaw lang ang makakakita nito kapag naka-log in sa iyong sariling Facebook account.

Kung nagawa mo na ang post, maaari mo pa ring baguhin ang madla nito. Mayroong tagapili ng madla sa tabi ng timestamp sa post na maaari mong gamitin sa parehong paraan tulad ng ginamit noong lumilikha ng isang post. Tandaan na kung paghihigpitan mo ang madla ng isang mayroon nang post o kahit na tanggalin ang isang post sa Facebook, posible na nakita ito ng mga tao sa oras na mayroon itong mas pinahihintulutang setting.